Mô tả danh mục:

PoE Extender là thiết bị mở rộng PoE dùng để chuyển tiếp tín hiệu và nguồn PoE cho khoảng cách xa hơn tới các thiết bị PDs được lắp đặt ở nơi không có ổ cắm điện, như Camera IP PoE, thiết bị Wifi AP PoE và các thiết bị nhận nguồn PoE khác. Bộ mở rộng  PoE Extender sẽ nhận PoE từ các thiết bị Switch PoE theo các chuẩn chuẩn IEEE802.3af/at (30W) hoặc IEEE802.3af/at/bt (90W), sau đó tiếp tục cấp tín hiệu mạng và nguồn PoE tới các thiết bị nhận nguồn PoE.

Được biết tới như 1 thiết bị đa năng, hỗ trợ RJ45 Input 10/100Mbps hoặc Gigabit, có số cổng output RJ45 từ 1, 2, 4 cổng,  PoE Extender có thể được dùng như 1 bộ chuyển tiếp PoE, hoặc như một bộ chia mạng Ethernet ở đầu xa cho mạng Power Ever Ethernet.

Ứng dụng của bộ mở rộng PoE Extender

Hệ thống mạng Power over Ethernet truyền tín hiệu trên cáp đồng có hạn chế về khoảng cách, chỉ đạt được tối đa 100Mbps trên đường dây 100 mét, hoặc 10Mbps với giới hạn 250 mét. Điều này gây bất tiện khi cần lắp đặt các thiết bị PDs ở vị trí ở xa hơn khoảng cách này, tín hiệu mạng và nguồn PoE không thể tiếp cận được. Bộ mở rộng PoE Extender ra đời để giải quyết hạn chế trên, người dùng giờ đây có thể mở rộng khoảng cách kết nối thêm vài trăm mét mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu khi truyền dẫn và nguồn PoE luôn được đảm bảo. PoE Extender đặc biệt phù hợp với các ứng dụng:

  • Cần mở rộng mạng PoE hiện có để kết nối tới 2 hoặc nhiều thiết bị mạng nhận nguồn PoE hơn tại vị trí lắp đặt, nơi không có sẵn ổ cắm điện.
  • Muốn sử dụng đồng bộ mạng PoE để đơn giản hóa việc lắp đặt, chạy dây và tiết kiệm chi phí vật tư dây nguồn, ổ cắm.
  • Mở rộng mạng Power Over Ethernet sẵn có ra khoảng cách xa hơn bằng cách chuyển tiếp tín hiệu mạng và nguồn PoE.

Bộ mở rộng tín hiệu mạng và nguồn PoE Extender là giải pháp kéo dài khoảng cách xa hơn tới 200m, 300m, 400m .v.v. mà vẫn đảm bảo chất lượng tín hiệu tốc độ cao, cũng như tiếp tục cấp nguồn PoE cho Camera IP PoE, thiết bị Wifi AP PoE và các thiết bị nhận nguồn PoE khác hoạt động hoàn hảo.