Mô tả danh mục:

Switch công nghiệp là bộ chia mạng Ethernet hiện được sử dụng rộng rãi tại các khu vực có điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt tại điểm lắp đặt ngoài trời, khu công nghiệp, các công trình giao thông. Mạng Ethernet công nghiệp đã và đang ngày càng được ưa chuộng, cung cấp một giải pháp truyền dẫn băng thông rộng tuyệt vời, giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa việc triển khai thiết bị mạng tại các địa điểm lắp đặt khó khăn, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất, đơn giản hóa việc quản lý. Hơn thế nữa, với sự phát triển nhanh chóng về internet vạn vật công nghiệp (IIoT), Switch công nghiệp cũng là thiết bị mạng duy nhất có khả năng đáp ứng để kết nối tới các Outdoor Camera IP trong các giải pháp quan sát được triển khai cho giao thông, hay triển khai các điểm Wifi Access Point cung cấp dịch vụ Internet công cộng và các kết nối Ethernet không dây.

Những đặc tính quan trọng của Switch công nghiệp là cần phải đáp ứng là dải nhiệt độ làm việc rộng từ -40C~+75 độ C, chống shock, rung, va chạm không những tốt hơn, mà phải vượt trên những yêu cầu trong việc kết nối tới các thiết bị như PCL, Ethernet I/O, HMI, v.v.. Industrial Ethernet Switch được thiết kế rất chắc chắn bằng vỏ kim loại sử dụng phù hợp với Din-Rail, Wall-mounting với các tiêu chuẩn IP30 tới IP67. Switch công nghiệp cũng được trang bị nguồn cấp Redundant dự phòng đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục, khi hỏng nguồn 1, switch sẽ tự động chuyển sang nguồn 2.

Các lưu ý khi lựa chọn Switch công nghiệp:

Có rất nhiều điểm cần quan tâm khi xây dựng một hệ thống mạng Ethernet công nghiệp có hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Sau đây là các đặc điểm kỹ thuật quan trọng nhất cần lưu ý trước khi triển khai một hệ thống mạng Ethernet công nghiệp:

  • Unmanaged Switch được sử dụng cho các mạng Ethernet đơn giản, hỗ trợ Plug and Play, người dùng không cần có kỹ thuật chuyên sâu về IT để sử dụng.
  • Managed Switch Layer 2, Layer 3 được sử dụng cho các mạng Ethernet tại các doanh nghiệp lớn, có yêu cầu về giám sát QoS, quản lý cấu hình, chẩn đoán, xử lý lỗi từ xa, từ đó giảm bớt việc đi lại phải tới tận nơi, giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng.
  • Switch quang công nghiệp: là sử dụng một hoặc nhiều giao diện quang, có thể tích hợp sẵn hoặc dùng khe cắm quang SFP, SFP+. Industrial Fiber Switch là giải pháp truyền tải và nhận dữ liệu từ xa qua mạng cáp quang.
  • Switch công nghiệp PoE: vừa có khả năng trao đổi dữ liệu, vừa có khả năng cấp nguồn PoE cho các thiết bị PD, như Wifi AP, Camera IP sử dụng ngoài trời và tại các khu công nghiệp.
  • Số cổng quang, số cổng RJ45, số cổng PoE mà switch công nghiệp sẽ được dùng.